Đội Nào Vô Địch Euro Nhiều Nhất Lịch Sử Đến Hiện Tại

Đội Nào Vô Địch Euro Nhiều Nhất Lịch Sử Đến Hiện Tại

Đội nào vô địch EURO nhiều nhất lịch sử là thắc mắc của rất nhiều người đam mê thể thao. Giải vô địch bóng đá châu Âu là giải đấu danh giá hàng đầu thế giới. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, giải đấu này đã chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn cùng những màn trình diễn ấn tượng.

Trong suốt chiều dài lịch sử, có một số đội tuyển đã thống trị giải đấu và giành được nhiều danh hiệu hơn những đội khác. Để biết chính xác đội tuyển đó là ai, mời bạn cùng ONE88 xem tiếp chia sẻ sau đây.

Đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử – Đức: 3 lần vô địch

Đức là đội tuyển đầu tiên giành được ba chức vô địch EURO vào các năm 1972, 1980, 1996. Trong đó, chức vô địch năm 1972 giành được với tư cách là Tây Đức, khi họ đánh bại Liên Xô 3-0 trong trận chung kết.

Đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử - Đức: 3 lần vô địch
Đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử – Đức: 3 lần vô địch

Chức vô địch năm 1980 cũng giành được một cách thuyết phục khi Đức đánh bại Bỉ 2-1 trong trận chung kết. Đến EURO 1996, Đức đã có chiến thắng đáng nhớ trước Cộng hòa Séc với tỷ số 2-1 trong hiệp phụ, qua đó giành được chức vô địch EURO thứ ba của mình.

Đức là đội tuyển có mặt từ những ngày đầu tiên. Vào năm 1960, họ góp mặt trong khuôn khổ giải đấu lần đầu tiên nhưng không thể vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, sau đó Đức đã liên tục có mặt tại các kỳ EURO đồng thời được những thành tích đáng nể. Khi thắc mắc đội nào vô địch EURO nhiều nhất lịch sử thì có lẽ Đức sẽ là cái tên được mọi người nghĩ đến đầu tiên.

Đặc biệt, thời kỳ hoàng kim của đội bóng áo trắng là từ năm 1972 đến năm 1996, khi họ liên tục giành được các danh hiệu quan trọng.  Vào EURO 1980, Đức tiếp tục vô địch đồng thời trở thành đội đầu tiên giành được hai chức vô địch liên tiếp tại giải đấu này.

Tại EURO 1996, Đức có màn trình diễn xuất sắc sau đó giành được chức vô địch thứ ba của mình. Tính đến nay, đây là đội đầu tiên giành được ba chức vô địch EURO. Họ cũng là đội có số trận đấu cùng số bàn thắng nhiều nhất tại EURO với 49 trận cùng 72 bàn thắng.

Đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử – Tây Ban Nha: 3 lần vô địch

Tây Ban Nha cũng đã giành được ba chức vô địch EURO vào các năm 1964, 2008 và 2012. Chức vô địch năm 1964 được giành được ngay trên sân nhà, khi Tây Ban Nha đánh bại Liên Xô 2-1 trong trận chung kết. Phải đến năm 2008, Tây Ban Nha mới lại vô địch EURO khi đánh bại Đức 1-0 trong trận chung kết.

Tây Ban Nha cũng cán mốc vị trí đội tuyển có nhiều bàn thắng vô địch Euro nhất
Tây Ban Nha cũng cán mốc vị trí đội tuyển có nhiều bàn thắng vô địch Euro nhất

Tại EURO 2012, Tây Ban Nha lần nữa chứng tỏ sức mạnh của mình khi vượt qua Ý với tỷ số 4-0 trong trận chung kết, qua đó giành được chức vô địch EURO thứ ba của mình. Đội tuyển này cũng được nhắc đến rất nhiều xoay quanh câu hỏi đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử.

Tương tự như Đức, Tây Ban Nha cũng là đội tuyển có mặt từ ở thời gian đầu tiên của giải đấu. Tuy nhiên, thành tích của Tây Ban Nha tại các kỳ EURO chỉ thực sự bắt đầu được cải thiện từ năm 1964. Sau đó, Tây Ban Nha bước vào thời kỳ khá tối tăm tại các kỳ EURO. Với việc lần đầu tiên vô địch EURO, Tây Ban Nha đã bắt đầu giai đoạn đầy thịnh vượng tại giải đấu này.

Đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử – Pháp: 2 lần vô địch

Pháp là quốc gia có nền bóng đá lớn của châu Âu, đã giành được hai chức vô địch EURO vào các năm 1984, 2000. Chức vô địch năm 1984 giành được chiến thắng khi họ làm chủ sân nhà đồng thời đánh bại Tây Đức 2-0 trong trận chung kết. Còn tại EURO 2000, Pháp có cuộc lội ngược dòng kỳ diệu, giành chức vô địch sau khi đánh bại Ý 2-1 trong trận chung kết.

Pháp cũng không kém cạnh với 2 lần chiến thắng Euro
Pháp cũng không kém cạnh với 2 lần chiến thắng Euro

Pháp cũng là đội tuyển có mặt rất sớm trong đội hình thi đấu của giải đấu. Tuy nhiên cho đến năm 1984, họ mới có được thành tích đáng kể tại các kỳ EURO. Tại kỳ EURO 1984, Pháp đã giành được chức vô địch đầu tiên, đây cũng là giải đấu duy nhất mà họ đăng quang tại sân nhà. Bên cạnh 2 quốc gia trên thì Pháp tiếp tục là cái tên được gợi nhớ bên cạnh câu hỏi đội nào vô địch EURO nhiều nhất lịch sử.

20 năm sau Pháp đã có màn trình diễn xuất sắc tại EURO 2000 để tiếp tục giành được chức vô địch thứ hai của mình. Trong đó, trận chung kết với Ý cũng được xem như trận đấu kinh điển nhất trong lịch sử của giải đấu với sự tranh tài kịch liệt nhất từ trước đến giờ.

Kết luận

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc đội nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử. Bóng đá luôn là môn thể thao mang lại cảm xúc mạnh mẽ cho người hâm mộ và EURO được xem là sân khấu lớn nhất để các tài năng trên toàn thế giới thể hiện bản thân. Hy vọng rằng trong những kỳ EURO sắp tới, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều trận cầu đỉnh cao cùng bản lĩnh của những đội bóng hàng đầu châu Âu.